FAQs

คำถามที่พบบ่อย

หากไม่พบคำตอบที่ต้องการท่านสามารถส่งข้อความมาทางอีเมล์ info@kaspy.com
หรือติดต่อศูนย์บริการลูกค้า โทร 02 027 7844
ข้อมูลเบื้องต้นของ Kaspy
 • ภารกิจและเป้าหมายของ Kaspy คืออะไร?

  แรงบันดาลใจในการคิด ริเริ่มทำโปรเจคนี้คือการให้โอกาสเกษตรกรทุกคน ให้ได้มีโอกาสขายสินค้าที่ตนเองอยากได้ เป็นการเข้าถึงกลุ่มผู้ซื้อที่กว้างขึ้น โดยที่ทุกคนมีโอกาสที่เท่าเทียมกัน ส่วนที่สองคือแคสปี้อยากผลักดันและให้โอกาสเกษตรกรได้พัฒนาเพื่อก้าวสู่เกษตรกรที่มีคุณค่า ต่อตัวเองและสังคม หมายความว่า เกษตรกรควรจะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นในการซื้อ-ขาย ของยุคนี้ เช่น 1.) ควรที่จะเรียนรู้การสร้าง Branding และ Content ให้กับตัวเองหรือไร่ของตัวเอง เพื่อให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มลูกค้า 2.) ควรเรียนรู้การซื้อ-ขาย ในรูปแบบใหม่ นั่นคือการซื้อ-ขาย ในโลกออนไลน์ เพราะว่าทุกอย่างในยุคนี้ถูกย่อให้มาอยู่ในโทรศัพท์มือถือ แทบจะ 100% 3.) เรียนรู้ในการเป็นผู้ขายที่ดี เช่น การตอบแชท เมื่อมีลุกค้าทักมาสอบถามสินค้าต่างๆ หรือรู้จักเลือกบริษัทขนส่งที่เหมาะกับสินค้าที่ตนเองขาย รวมถึงวิธีการแพ็คสินค้า หรือการเลือกใช้กล่องที่เหมาะสมโดยไม่ทำให้สินค้าเสียหายในระหว่างขนส่ง 4.) ข้อสำคัญที่สุดสำหรับเกษตรกรบางคน ควรเรียนรู้ที่จะพึ่งตนเองทั้งในเชิงปฏิบัติและแนวคิด เช่น ถ้าตอนนี้ยังเป็นเกษตรเคมี เกษตรกรควรต้องทำอย่างไรเพื่อเป็นการตั้งเป้าหมายไปสู่การทำเกษตรแบบอินทรีย์ และอยากให้เกษตรกรมีมุมมองของการแบ่งปันให้มากขึ้น หากทำสิ่งเหล่านี้ได้ ตัวของเกษตรกรเองก็จะสามารถอยู่ได้อย่างยั่งยืน และมีความสุขเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

 • Kaspy ก่อตั้งเมื่อไหร่?

  แนวคิดที่จะทำโปรเจคนี้ ถูกริเริ่มตั้งแต่ปี 2559 และมีการเรื่มศึกษา พัฒนามาโดยตลอดจนได้ถูกก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2563

 • ทำไมถึงใช้ชื่อบริษัทว่า "Kaspy"?

  คอนเซปต์ในการคิดและตั้งชื่อบริษัทนั้น มาจากวัตถุประสงค์และความตั้งใจของ CEO ของบริษัท ซึ่งก็คือมุ่งเน้นในการแก้ปัญหาให้กับเกษตรกร โดยการสร้างเครื่องมือที่ช่วยให้เกิดการซื้อ-ขาย สินค้าเกษตรแบบครบวงจร บวกกับฟีเจอร์ต่างๆ ในตัวแอปพลิเคชัน เพื่อให้เกิดประโยคสั้นๆ ว่า “สร้างความสุขให้เกษตรกร” จึงนำคำภาษาอังกฤษ 2 คำ มารวมกันและตัดบางส่วนออกเพื่อให้ได้ชื่อที่กระชับ จำง่าย และออกเสียงง่าย นั่นคือคำว่า Kaset+happy = KASPY

 • สำนักงานหลักของ Kaspy อยู่ที่ไหน?

  ออฟฟิศหลักของ KASPY อยู่ในซอยราชครู (อารีย์) พหลโยธิน ซอย5 อยู่ใจกลางเมืองที่ติดกับรถไฟฟ้า BTS และมีบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่และสนามหญ้าที่ดูร่มรื่นเพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายในการทำงาน โดยบริษัท KASPY ตั้งอยู่ที่ 109 ซอย พหลโยธิน5 ถนน พหลโยธิน แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

 • บุคคลทั่วไปสามารถเข้ามาเยี่ยมชมบริษัทได้หรือไม่?

  บริษัทเราไม่ได้เปิดให้บุคคลภายนอกเข้ามาเยี่ยมชม นอกจากจะติดต่อเข้ามาด้วยเหตุผลที่เหมาะสม เราก็จะพิจารณาและอนุมัติเป็นกรณีไป

 • Kaspy มีทีมงาน - พนักงานจำนวนกี่คน?

  ภายในองค์กรจะถูกแบ่งเป็นทีมต่างๆ ที่ล้วนทำงานร่วมกันทั้งหมด ซึ่งก็จะเริ่มตั้งแต่ทีมบริหาร ทีมกฏหมาย ทีมออกแบบ UX/XI ทีมโปรแกรมเมอร์ ทีมทำคอนเท้นต์ ทีมมาร์เก็ตติ้ง ทีมดูแลผู้ขาย ทีมแอดมิน ทีมบัญชี-การเงิน ทีม customer service ทีมแบรนดิ้ง ซึ่งรวมทั้งหมดประมาณ 30 คน

 • ฉันสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับการรับสมัครงานของ Kaspy ได้หรือไม่?

  ช่องทางที่ทางเราจะประกาศในการรับสมัครพนักงานเพิ่มก็จะมีหลายช่องทาง ตั้งแต่ประกาศใน Official Website ลงโพสต์รับสมัครงานทั้ง Fcebook และโพสต์ใน Website ของบริษัทหางานหลักๆ ในออนไลน์

 • Kaspy ทำอะไรเพื่อช่วยเหลือชุมชนบ้าง?

  การทำธุรกิจเพื่อช่วยเหลือชุมชนคือหนึ่งในหัวข้อหลักๆ ที่เราให้ความสำคัญมากๆ เราช่วยผลักดันให้คนหันมาสนใจ ผัก ผลไม้ ท้องถิ่นให้มากขึ้น ช่วยยกระดับสินค้าจาก local สู่เลอค่า เพราะว่าคนในเมืองมักจะทานผัก ผลไม้ อยู่เพียงไม่กี่ชนิด ซึ่งจริงๆแล้วประเทศไทยเรามีผัก ผลไม้ ที่น่าสนใจกระจายอยู่ในทุกๆ ตำบลทั้งประเทศ และการซื้อ ขายแบบนี้ยังเป็นการเพื่มรายได้โดยตรงให้กับชุมชนอีกด้วย

การดำเนินงานของ Kaspy
 • ใครคือลูกค้าของ Kaspy?

  ถ้าจะบอกว่าทุกคนคือลูกค้าของ Kaspy ก็ไม่ผิด เพราะเราวางโครงสร้างของกลุ่มลูกค้าที่ครอบคลุม ทั้ง B2B , B2C และ C2C ธุรกิจส่วนใหญ่จะจับกลุ่ม B2B และ B2C แต่เราต้องการให้ทุกคนได้ประโยชน์จาก Platform ของ Kaspy บวกกับในช่วง Covid-19 เมื่อต้นปี 2020 เห็นได้ชัดว่าทุกๆ คน ได้รับผลกระทบจากวิกฤติในครั้งนี้ ทุกคนต้องการที่จะมีรายได้และทุกคนก็ต้องบริโภค เราจึงเปิดโอกาสให้คนที่มี ผัก ผลไม้ ที่ตนเองมีอยู่แล้วในแปลงผัก หรือสวนเล็กๆ ในบ้านของตัวเอง สามารถมาเปิดบัญชีเพื่อเป็นผู้ขายรายย่อยใน Kaspy ได้ เราเล็งเห็นว่าสินค้ากลุ่มนี้มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะผู้บริโภคสามารถมั่นใจได้ว่าเป็นสินค้าที่ปลอดภัย เพราะคนที่ปลูกไว้เพื่อที่จะเอาไว้รับประทานเองย่อมไม่ใช้สารเคมีแน่นอน และยังเป็นการช่วยสร้างการซื้อ-ขาย ระดับชุมชน ให้แข็งแรงขึ้น มนุษยสัมพันธ์ก็ดีขึ้นเพราะเพื่อนบ้านหันมาพูดคุย และซื้อ-ขาย กันเองมากขึ้น ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมายังเป็นการลด Carbon Footprint หรือทรัพยากรพลังงานที่การซื้อ-ขาย แบบเก่าที่ต้องขับรถเพื่อออกไปซื้อของที่ตลาดอีกด้วย

 • Kaspy ช่วยทำให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างไร?

  เรามองว่าเราเป็น Platform ที่ให้โอกาสในการขายสินค้าเกษตรแก่ทุกๆคน อย่างเท่าเทียมกัน แม่ค้าบางคนอาจจะขายสินค้าอยู่ที่ตลาดอยู่แล้วในช่วงเช้า-บ่าย และยังสามารถเปิดรับออร์เดอร์ใน Kaspy และทำการแพ็คของในช่วงเย็น หรือค่ำได้ เช่นนี้ก็จะเป็นการเพิ่มช่องทางการขายและรายได้ให้แก่ผู้ขายทุกคน อีกกลุ่มหนึ่งที่เรามุ่งเน้นในการช่วยให้มีรายได้เพิ่มขึ้นก็คือ กลุ่มเกษตรกรรายเล็กที่ไม่เคยค้าขายทางออนไลน์มาก่อน ให้มีโอกาสได้เข้ามาขายตรงกับผู้บริโภคได้ทั้งประเทศ โดยที่เกษตรกรไม่ได้ถูกจำกัดการขายเพียงแค่พ่อค้าคนกลางอีกต่อไป ซึ่งหมายความว่า เกษตรกรสามารถขายสินค้าได้ในราคาที่สูงขึ้นกว่าเมื่อก่อน

 • เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ในระยะยาวของ Kaspy คืออะไร?

  เราแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนของธุรกิจและส่วนของสังคม ในส่วนของธุรกิจเราจะวางโครงสร้างในการเพื่มหมวดหมู่สินค้าให้ครอบคลุมมากที่สุด แต่ยังอยู่ในคำจำกัดความของคำว่า “สินค้าเกษตร” เพราะเราเล็งเห็นถึงการเติบโตของการซื้อ-ขาย สินค้าทางออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน และเราอยากที่จะพัฒนาระบบของเราให้มีสินค้าเกษตรที่ครบถ้วนมากที่สุด ดั่งเช่น slogan ของเราก็คือ “เกษตรครบ จบในแอปเดียว” ในส่วนของสังคม เราอยากตั้งเป้าไว้ที่การพัฒนาอย่างต่อยอดได้ นั่นหมายความว่า เกษตรกรต้องมีความคิดที่จะพัฒนาตนเองในด้านองค์ความรู้ ในการผลิตสินค้าที่ดีและปลอดภัย มีความรับผิดชอบในการเป็นพ่อค้า แม่ค้า ออนไลน์ที่ดี มีความรู้ในการทำธุรกิจที่สามารถช่วยให้ตัวเองอยู่ได้อย่างยั่งยืน โดยไม่เบียดเบียนหรือเอาเปรียบผู้อื่น มีความเข้าใจในความหมายของคำว่า “แบ่งปัน” ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ คือความตั้งใจและเป้าหมายระยะยาวที่ทางทีมผู้บริหารได้วางเอาไว้ โดยจะเริ่มทำให้เกิดขึ้นจริงในแต่ละส่วน ในบางกรณีก็อาจจะทำร่วมกับบางองค์กรที่มีจุดยืนเดียวกัน เพื่อให้เกิดภาพของสังคมน่าอยู่ และสังคมปลอดภัย

การติดต่อ
 • ฉันสามารถติดต่อเพื่อแจ้งปัญหาในการใช้งานในช่องทางไหนได้บ้าง?

  สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ LINE OA @kaspy และ @kaspysellercenter สำหรับผู้ขายโดยเฉพาะ

 • ฉันสามารถติดต่อกับ customer service ของ Kaspy ได้อย่างไร?

  ติอต่อฝ่ายบริการลูกค้า โทร 095-614-2958 หรือ Email มาที่ admin@kaspy.com